Tìm hiểu kỹ hơn về các vị trí của mụn thường gặp nhất trên mặtWelcome

Vị trí của mụn mọc trên mặt thường rất đa dạng, có thể ở trán, cằm, má hoặc trên mũi. Nhiều người cho rằng sức khỏe được biểu thị qua nơi mà mụn xuất hiện. Vậy đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn nhé!

1. Các vị trí của mụn thường gặp nhất trên mặt

Vị trí mọc của mụn không cố định và tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tính chất da, loại mụn và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Sau đây là một số nơi mụn thường xuất hiện nhất:

1.1. Vùng chữ T

Vùng chữ T chỉ khu vực trán, mũi và dọc xuống cằm. Đây là những vị trí mụn mọc thường xuyên nhất. Nguyên nhân và vì lượng nhờn tích tụ cao, tồn tại nhiều nếp gấp khiến bụi bẩn khó được rửa trôi.

Loại mụn xuất hiện nhiều nhất ở vị trí này thường là mụn đầu đen, đầu trắng, mụn cám, mụn sợi bã nhờn, mụn đinh râu. Đôi khi, bạn cũng có thể bắt gặp mụn bọc ở khu vực này nếu da thuộc loại dầu, nhiều nhờn.

vùng chữ t là vị trí của mụn thường gặp nhất trên mặt

Vùng chữ T là vị trí của mụn thường gặp nhất trên mặt

1.2. Vùng má

Vùng da tại má cũng là khu vực tập trung nhiều loại mụn khó chữa. Nếu vô tình để nhiễm bẩn hoặc da quá nhảy cảm, các nốt mụn sưng viêm khiến da trở nên đỏ ửng, gây ra cảm giác đau rát, khó chịu.

Khả năng hình thành mụn mủ hoặc mụn bọc tại vùng má của người có da nhờn khá cao. Do đó, để tránh tình trạng viêm nhiễm thì mọi người cần phải giữ da mặt sạch sẽ.

1.3. Vùng thái dương và các vùng da xung quanh

Vùng thái dương và da xung quanh thường khó mọc mụn hơn so với lớp biểu bì da má cũng như ở vùng chữ T. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa những vị trí này không thể xuất hiện mụn. Đối với người da nhờn nhiều hoặc bị dị ứng, khả năng có mụn tại đây khá cao.

2. Vị trí của mụn nói lên điều gì?

Vị trí của mụn và sức khỏe có một phần liên quan tới nhau. Thông qua nơi mụn xuất hiện, mọi người có thể phần nào đoán ra các vấn đề liên quan đến cơ thể mình. Cụ thể là:

Mụn trên trán: Tim hồi hộp hoặc nóng trong người, khả năng tuần hoàn gặp vấn đề, mất ngủ, tinh thần căng thẳng.

Mụn ở huyệt thái dương: Hoạt động của túi mật bị suy yếu.

Mụn ở hai đầu lông mày và ấn đường: Gan bị suy nhược.

Mụn ở mũi: Dạ dày và nội tạng bị nóng, hệ tiêu hóa bất ổn. Nếu mụn mọc tại cánh mũi thì liên quan đến hoạt động của buồng trứng và hệ sinh sản.

mụn mọc ở mũi do hệ tiêu hóa bất ổn

Mụn mọc ở mũi do hệ tiêu hóa bất ổn

Mụn ở má phải: Chức năng đường ruột bị rối loạn.

Mụn mọc ở gò má phải: Chức năng của phổi bị suy yếu.

Mụn mọc ở má trái và gò má trái: Chức năng gan mật không ổn định.

Mụn mọc ở môi: Bao tử hoạt động quá tải khiến chức năng tiêu hóa suy yếu.

Mụn mọc ở da nơi cằm, ngang với vùng hàm dưới: Hệ thống bạch huyết hoạt động không ổn định gây suy yếu hệ miễn dịch và kéo sức đề kháng xuống thấp.

Mụn mọc ở cằm: Các bộ phận thuộc hệ sinh sản như buồng trứng hoặc tử cung có vấn đề.

Tóm lại, mụn mọc trên mặt không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề nhan sắc mà còn biểu thị cho việc sức khỏe đang dần trở nên yếu kém. Mọi người cần chú ý quan sát, biết và tìm cách điều trị sớm để sự an toàn của bản thân luôn được đảm bảo.

mụn mọc trên mặt gây ảnh hưởng rất nhiều đến nhan sắc

Mụn mọc trên mặt gây ảnh hưởng rất nhiều đến nhan sắc

Lợi ích của việc điều trị mụn sớm

Điều trị mụn sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Đó là:

Bảo vệ nhan sắc cũng như sự tự tin vốn có của bản thân

Bảo vệ sức khỏe và rút ngắn thời gian điều trị

Hiện nay, SEN RIVER SPA đang áp dụng rất nhiều dịch vụ khác nhau nhằm hỗ trợ điều trị mụn cho khách hàng. Trong đó, nổi bật nhất là các liệu trình lăn kim, Venus Viva, E-light...

Trên đây là những vị trí của mụn trên mặt và ý nghĩa về mặt sức khỏe của nó. Ngoài ra, mụn còn có thể mọc ở rất nhiều nơi khác trên cơ thể. Mỗi loại mụn và địa điểm xuất hiện đều nói lên một vấn đề riêng biệt. Bạn nên sớm xác định và điều trị để nhan sắc cũng như sức khỏe được đảm bảo.

SEN RIVER SPA Tổng hợp


top